ADN là gì? Tại sao xét nghiệm ADN thì biết quan hệ huyết thống

  • Post author:
  • Post last modified:Tháng Mười 3, 2022
  • Post comments:1 Comment

ADN là gì?

ADN là cách gọi và viết của người Việt, tiếng anh gọi và viết là DNA (Deoxyribonucleic acid). ADN là 1 cao phân tử mang thông tin di truyền của tất cả các dạng sinh vật sống trong đó có con người. ADN là 1 trong 4 loại đại phân tử chính, có vai trò quan trọng thiết yếu đối với sự sống.

ADN lưu trữ thông tin sinh học, các mã di truyền đến các thế hệ tiếp theo và để chỉ dẫn cho quá trình sinh tổng hợp protein.

ADN và Gen:

Gen là 1 đoạn của phân tử ADN, mang chức năng di truyền xác định. Tùy theo chức năng, Gen chia thành nhiều loại, mang thông tin cấu trúc của 1 loại protein.

Tại sao xét nghiệm ADN thì biết mối quan hệ huyết thống?

Theo di truyền học, mỗi người sinh ra đều được thừa hưởng một nửa gen từ bố và một nửa gen từ mẹ. Do vậy việc xét nghiệm ADN có thể xem cấu trúc các mẫu ADN có khớp nhau không, để từ đó suy ra mối quan hệ huyết thống.

Trung tâm giám định ADN – ATGGroup là 1 trong 3 đơn vị thực hiện đề án 150 của Thủ tướng Chính phủ và là đơn vị giám định ADN tại Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn thế giới

Đến với trung tâm quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chuẩn xác cũng như việc đảm bảo pháp lý của kết quả xét nghiệm

Có thể bạn quan tâm >>Bảng giá xét nghiệm ADN<<

Quý khách muốn xét nghiệm ADN huyết thống, chỉ cần để lại thông tin: Tên, số điện thoại, sẽ có chuyên viên tư vấn của trung tâm chủ động gọi lại tư vấn giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách về vấn đề xét nghiệm ADN huyết thống.

dang ky xet nghiem adn tai tphcm

Trả lời