Bí mật rụng rời sau 20 năm nuôi con “tu hú”

  • Post author:
  • Post last modified:Tháng Mười 3, 2022
  • Post comments:0 Comments

Các chuyên gia cho biết con người có thể thay đổi họ tên, thay đổi màu tóc, màu mắt hoặc phẫu thuật thẩm mỹ một số đặc điểm nhận dạng khác. Tuy nhiên, có duy nhất một thứ không thể thay đổi được, đó chính là mẫu ADN của họ. Đó là lý do vô số sự thật tưởng chừng không bao giờ có thể làm sáng tỏ nhưng cuối cùng cũng đã được giải quyết.

Vụ kiện oái oăm

Cuối năm 2008, Tòa án Norfolk tiếp nhận đơn tố cáo của một người đàn ông 46 tuổi tên là Richard Rodwell. Theo đó, 3 năm trước, do những mâu thuẫn phát sinh trong quá trình chung sống, hai vợ chồng Richard Rodwell và Helen đường ai nấy đi. Richard bị tòa buộc giao lại ngôi nhà cho vợ, anh được tới thăm hai con vài lần một tháng và phải trả tiền trợ cấp 300 bảng/tháng.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu không có việc Richard tình cờ phát hiện ra hai đứa con mà anh đang phải trả trợ cấp hàng tháng thực chất không phải máu mủ của mình. Richard đã trở lại tòa để yêu cầu hoàn trả tiền trợ cấp và phân chia lại tài sản.

Tòa án lập tức thực hiện việc xét nghiệm lại ADN với hai con anh và kết quả giống y như cũ: Richard không phải cha ruột của cả con trai và con gái mình. “Tôi đã mất nhà, tháng tháng còn phải trợ cấp nuôi con kẻ khác trong khi chẳng làm gì sai”, Richard đau đớn.

Tuy nhiên, theo luật ở Anh, nuôi con là một đặc quyền và không được thực hiện bất cứ việc gì gây bất lợi cho điều này, nghĩa là người đàn ông không thể đòi lại được khoản tiền đã cấp dưỡng. Cuối cùng, Richard làm theo lời khuyên của luật sư là kiện vợ cũ về tội lừa dối, bắt bồi thường tổn hại đã gây ra cho mình.

Cuối cùng, anh đã thắng kiện và được nhận 12.500 bảng cho mỗi đứa con và khoản bồi thường 25.000 bảng vì việc bị vợ lừa dối đã khiến anh mất cả cơ hội được làm cha. Helen và hai con sau đó phải chuyển đi còn ngôi nhà chung được rao bán với giá gần 120.000 bảng và một phần trong đó sẽ được dùng để bồi thường thiệt hại cho Richard.

Sự thật choáng váng

Richard Rodwell  bắt đầu hẹn hò với Helen vào năm 1989 khi cả hai cùng làm việc tại một nhà máy đóng gói rau quả ở địa phương. Năm 1990, họ chính thức trở thành vợ chồng. “Cô ấy là người rất vui vẻ. Ở bên cô ấy thực sự thú vị và chúng tôi hợp nhau lắm”, Richard nhớ lại.

Hai vợ chồng Richard Rodwell hạnh phúc trong ngày cưới.

Con gái đầu lòng Laura được sinh ra vào tháng 10/1992 trong niềm hạnh phúc của cả gia đình. Chưa đầy một năm sau, Helen lại mang bầu. Cậu con trai Adam chào đời vào tháng 7/1994 khiến Richard Rodwell vui sướng tột độ. Chẳng có lý do gì để anh nghi ngờ sự chung thủy của vợ mình.

Năm tháng trôi qua, anh Richard được thăng chức trở thành chuyên gia giám sát ở nhà máy và công việc làm theo ca giúp anh có thời gian chăm lo nhiều hơn cho các con khi vợ đi làm trợ lý ở một nhà dưỡng lão tại địa phương.

“Cuộc sống của tôi lúc đó gần như hoàn hảo. Chúng tôi đã chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn, bản thân tôi có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, công việc thuận lợi và hai đứa con khỏe mạnh. Tôi chẳng còn muốn gì hơn nữa”, Richard nói

Nhưng giông bão bắt đầu ập tới tổ ấm của anh từ năm 2004. Vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, Helen thường xuyên ra ngoài mà không nói với chồng là đi đâu. Dù vậy, Richard không bao giờ nghĩ tới việc kết thúc hôn nhân.

“Một ngày, cô ấy dẫn các con bỏ đi. Tôi hoàn toàn suy sụp”, người chồng bất hạnh kể khi vợ mình đệ đơn ly hôn. Năm 2005, vợ chồng anh chính thức chia tay và hai con vẫn thường xuyên đến thăm bố. Suốt 4 năm sau đó, Richard sống buồn bã, chỉ ngóng chờ tới cuối tuần để được gặp con.

Tuy nhiên, một ngày năm 2008, anh bắt đầu nghi ngờ khi nghe con gái lớn nói với cậu em “Mày không phải em tao”. Thời điểm này, anh cũng nghe nhiều lời dị nghị về chuyện Laura không phải con mình. “Vài người bạn kể họ nghe nói Laura là con người khác. Mẹ tôi cũng nói trông con bé chẳng giống tôi chút nào. Ban đầu tôi không để tâm nhưng sau đó cũng có chút nghi ngờ”, người đàn ông 46 tuổi kể.

Khi anh gọi cho vợ cũ hỏi thì chị khẳng định hai đứa trẻ chắc chắn là con anh. Richard vẫn quyết định làm xét nghiệm ADN. Và khi nhận thông báo mình không có quan hệ huyết thống với Laura, Richard gần như suy sụp.

Thất vọng và ngờ vực, Richard xét nghiệm nốt với cậu con trai thứ hai. Trong thẳm sâu, anh vẫn hy vọng đó là con mình nhưng sự thật lại không phải vậy. Đau đớn hơn, hai đứa con ấy lại là con của hai người đàn ông khác nhau.

Từng luôn tự hào về các con và dành hết tình yêu cho chúng, anh Richard vô cùng tuyệt vọng khi biết mình đã bị “cắm sừng” và phải nuôi con của kẻ khác suốt bao năm.

Trung tâm giám định ADN – ATGGroup là 1 trong 3 đơn vị thực hiện đề án 150 của Thủ tướng Chính phủ và là đơn vị giám định ADN tại Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn thế giới

Đến với trung tâm quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chuẩn xác cũng như việc đảm bảo pháp lý của kết quả xét nghiệm

Có thể bạn quan tâm >>Bảng giá xét nghiệm ADN<<

Thu mẫu tại nhà tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ. 

Không tính thêm phụ phí ngoài giờ, phụ phí theo mẫu……..!

Dang ky xet nghiem adn

Trả lời