Các bệnh di truyền sẽ được biết khi xét nghiệm Gene

  • Post author:
  • Post last modified:Tháng Mười 3, 2022
  • Post comments:0 Comments

Các loại Xét nghiệm di truyền hiện nay chỉ có thể xác định được một số nhỏ các khuyết tật. Mà một trong các lo lắng của phụ huynh là không có loại xét nghiệm nào có thể biết được bệnh tật di truyền cụ thể của họ. Đây là loại test đơn nhất thay vì là một phương pháp tổng thể. Loại test này đang được thử nghiệm tại Trung tâm Bridge ở LonDon, song song với các loại xét nghiệm truyền thống để bác sĩ có thể kiểm tra kết quả. 

Chỉ cần thực hiện một xét nghiệm gene duy nhất, các ông bố bà mẹ tương lai sẽ biết bào thai con họ có bị ảnh hưởng bởi hầu hết các bệnh di truyền hay không, một nhóm khoa học Anh tại Trung tâm Bridge khẳng định.

Các xét nghiệm hiện nay hoặc là chỉ chú trọng vào các đột biến gene cụ thể, hoặc mất thời gian lâu hơn để cho kết quả. Chẳng hạn, bệnh viện có thể kiểm tra phôi trước khi cấy chúng vào tử cung của phụ nữ để xem chúng có mang đột biến gene nào đó hay không, nếu gia đình họ từng bị ảnh hưởng bởi một bệnh di truyền cụ thể.

Một loại xét nghiệm khác do Bệnh viện Guy ở London đưa ra 2 năm trước thì tìm hiểu các “vân tay”gene, bằng cách kiểm tra toàn bộ ADN của một tế bào. Tuy nhiên, kỹ thuật mới nhất – còn được gọi là karyomapping, phân tích nhiễm sắc thể – là loại xét nghiệm “một cho tất cả” độc nhất vô nhị đến nay.

Quy trình xét nghiệm Gene và đối chứng như sau:

Các bác sĩ sẽ lấy ra một tế bào từ phôi 8 ngày tuổi, được tạo ra từ quá trình thụ tinh trong ống nghiệm. Sau đó, mẫu xét nghiệm ADN của bố và mẹ cũng được thu thập. Ngoài ra, người ta cũng sẽ lấy mẫu ADN của một thành viên khác trong gia đình, có thể là một đứa trẻ đã bị ảnh hưởng bởi bệnh di truyền.

Sau cùng, ADN của tất cả các thành viên trong gia đình sẽ được so sánh, đối chứng ở 300.000 vị trí cụ thể, cho phép tạo ra một bản đồ gene của dòng họ.

Nhờ bản đồ này, các chuyên gia có thể biết liệu một nhóm gene (đã di truyền từ ông bà sang đứa trẻ bị bệnh) có mặt trong bào thai mới này hay không.

 Trung tâm giám định ADN – GatGroup là 1 trong 3 đơn vị thực hiện đề án 150 của Thủ tướng Chính phủ và là đơn vị giám định ADN tại Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn thế giới

Đến với trung tâm quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chuẩn xác cũng như việc đảm bảo pháp lý của kết quả xét nghiệm.

Có thể bạn quan tâm >>Bảng giá xét nghiệm ADN<<

Miễn phí lấy mẫu tại nhà tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ. 

Không tính thêm phụ phí ngoài giờ, phụ phí theo mẫu……..!

Dang ky xet nghiem adn

 

Trả lời