chinh sua adn ben trong co the nguoi

Chỉnh sửa ADN bên trong cơ thể người

Lần đầu tiên vào ngày 15/11/2017 các nhà khoa học đã tiến hành sửa chứa ADN hư hỏng bên trong cơ thể bệnh nhân. Các nhà khoa học đã cố gắng thay đổi một rối loạn gen làm cho nó hoạt động bình thường. Báo cáo được đăng trên tạp chí Associated Press, tạp chí hàng đầu về những thành tự nổi bật trong khoa học.

Trước đây, chỉnh sửa ADN chỉ tiến hành bên ngoài cơ thể. Các tế bào được mang ra ngoài cơ thể sau đó tiến hành chỉnh sửa và đưa trở lại cơ thể người bệnh. VD như bệnh ung thư máu.

Phương pháp tiến hành chỉnh sửa ADN

Bệnh nhân Brian Madeaux, 44 tuổi, được tiêm vào người hàng tỷ gen chuẩn và các protein cắt (Zinc finger protein). Protein này được thiết kế để cắt chính xác vị trí gen hỏng và lắp gen chuẩn vào cơ thể Brian. Brian bị mắc bệnh di truyền hiếm gặp gọi là bệnh Hunter. Bệnh Hunter do gen lỗi không sản xuất được enzyme có thể phân giải đường dẫn tới làm hư hỏng gan.

Địa điểm tiến hành

Bệnh viện Oakland tại California, Mỹ là nơi tiến hành điều trị cho Brian. Đây cũng nơi đầu tiên trên thế giới áp dụng phương pháp chỉnh sửa ADN trong cơ thể bệnh nhân.

Kết quả

Mọi việc đang tiến triển tốt. Brian sau khi được tiêm, gan đã tốt lên rất nhiều. Đây được xem là bước đột phá trong y học, di truyền học.

Trung tâm giám định ADN – Viện Công Nghệ Sinh Học là 1 trong 3 đơn vị thực hiện đề án 150 của Thủ tướng Chính phủ và là đơn vị giám định ADN tại Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn thế giới

Đến với trung tâm quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chuẩn xác cũng như việc đảm bảo pháp lý của kết quả xét nghiệm

Có thể bạn quan tâm >>Bảng giá xét nghiệm ADN<<

 

dang ky xet nghiem adn tai tphcm