Chứng minh thư sinh học (Thẻ ADN), Tấm căn cước vô giá

  • Post author:
  • Post last modified:Tháng Mười 3, 2022
  • Post comments:0 Comments

LĐTĐ – Những ngày giáp Tết, chúng tôi trở lại thăm hai chị em Huệ – Dương ở xóm 7, Liên Hồng, Phú Lương, Thái Nguyên (con của người phụ nữ xấu số bị chết cháy tại Malaysia hồi đầu năm 2011). Căn nhà tranh, vách đất trống hơ trống hoác, trực đổ xuống bất cứ lúc nào trước đây giờ được thay bằng ngôi nhà mái bằng khang trang.

Vì hoàn cảnh, chồng mất sớm một mình nuôi hai con nhỏ nên chị Trần Thị Nhung đã trốn gia đình sang Malaysia làm việc. Chẳng may cho người đàn bà xấu số này khi chị bị lừa đi lao động chui. Lầm lũi ở xứ người chưa đầy một năm với số tiền gửi về vỏn vẹn 6,8 triệu đồng thì cả nhà nhận được hung tin chị bị chết cháy. Thương em, thương cháu, anh Trần Văn Toán, bác của 2 chị em Huệ- Dương lặn lội đưa 2 chị em xuống Hà Nội tìm đến Trung Tâm Xét Nghiệm ADN. Sáu tháng sau, chị em Huệ – Dương nhận được tro cốt của mẹ mình.

tach chiet adn tu mau vat

Tách ADN từ mẫu nghiên cứu.

Được biết, trường hợp của anh Toán chỉ là một trong số hàng trăm khách hàng may mắn biết đến công nghệ này để tìm đến Trung Tâm Xét Nghiệm ADN. Và họ đã thực sự thanh thản khi mang được hài cốt người thân về quê. Không chỉ làm thẻ ADN nhằm tìm  thân nhân bị chết, mới đây Trung Tâm cũng đã làm cho nhiều trường hợp còn sống nhưng “ lo xa” nên đã làm sẵn thẻ ADN. Đó là một Việt kiều Mỹ. Anh sinh ra ở Hải Phòng và từng có thời gian sinh sống tại Đà Nẵng. Mới đây, anh tìm đến trung tâm yêu cầu làm thẻ ADN cho anh (2 bản, bản cho anh và bản cho bố anh). Lý giải việc làm thẻ ADN anh dí dỏm cho biết: “Để trên đường bay sang Mỹ, máy bay lỡ có bị rơi thì “ông già anh” còn có cái để tìm xác anh về”!.

Theo các chuyên gia công nghệ sinh học nếu mỗi người đều có một thẻ ADN thì chẳng may  xấu số bị tai nạn không còn nguyên dạng (như vụ 3 lao động Việt Nam bị chết cháy tại Malaysia) thì người thân chỉ cần đưa mẩu xương hay sợi tóc đến phòng thí nghiệm là có thể xác định được danh tính, giới tính người đó. Rõ ràng, làm thẻ ADN một lần, song giá trị là vĩnh viễn đặc biệt đối với những người làm việc trong môi trường nguy hiểm (thợ mỏ, phi công, thủy thủ…), những người đi lao động xuất khẩu hoặc những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay.

Trung tâm giám định ADN – ATGGroup là 1 trong 3 đơn vị thực hiện đề án 150 của Thủ tướng Chính phủ và là đơn vị giám định ADN tại Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn thế giới

Đến với trung tâm quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chuẩn xác cũng như việc đảm bảo pháp lý của kết quả xét nghiệm

Có thể bạn quan tâm >>Bảng giá xét nghiệm ADN<<

Miễn phí lấy mẫu tại nhà tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ. 

Không tính thêm phụ phí ngoài giờ, phụ phí theo mẫu……..!

Dang ky xet nghiem adn

Trả lời