Giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ

  • Post author:
  • Post last modified:Tháng Mười 3, 2022
  • Post comments:0 Comments

Sau khi Báo Dân trí đăng tải bài viết “Vất vả tìm mộ liệt sĩ vì đội quy tập trót để hài cốt lẫn lộn”, Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội (LĐTB&XH) tỉnh Hà Tĩnh đã lên tiếng cam kết giải quyết dứt điểm vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Trong quá trình cất bốc, di dời mộ liệt sĩ có danh tính, quê quán rõ ràng về nghĩa trang, đội quy tập thuộc Phòng LĐTB&XH huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã bất cẩn để 3 bộ hài cốt của các liệt sĩ Hoàng Thị Minh, Trần Quang Hợp và Phạm Hoàn lẫn lộn vào nhau. Trong nhiều năm, gia đình ông Hoàng Đình Hoan, thân nhân một trong 3 liệt sĩ trên, đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị cơ quan chức năng tại tỉnh Hà Tĩnh giải quyết vụ việc để gia đình ông yên tâm hương khói nhưng sự việc đến này vẫn chưa được giải quyết.

Chiều 12/4, ông Võ Xuân Linh, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh cho biết, ngay sau khi vụ việc lẫn lộn hài cốt bị báo chí phản ánh, ông đã dẫn một đoàn công tác của Sở trực tiếp có mặt tại nghĩa trang Chào xã Kỳ Thọ để xem xét và tìm hướng giải quyết.

Sở LĐTB&XH Kỳ Anh nhanh chóng tổ chức cuộc gặp lần cuối giữa gia đình ông Hoàng Đình Hoan, thân nhân liệt sĩ Hoàng Thị Minh và gia đình ông Lê Hồng Đức, thân nhân liệt sĩ Lê Đức Lợi để đối chất những thông tin liên quan đến phần mộ của 2 liệt sĩ này.

Hiện tại, cả 3 gia đình đều chưa có đủ cơ sở để khẳng định ngôi mộ liệt sĩ số 7 là của người thân họ. Vì thế, nếu cuộc đối chất giữa hai gia đình không đem lại kết quả, phương án cuối cùng sẽ là cho khai quật ngôi mộ số 7, lấy mẫu giám định ADN để xác định rõ phần mộ liệt sĩ.

Ông Linh cam kết, Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh sẽ trực tiếp theo dõi, chỉ đạo để vụ việc được giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất.

Trung tâm giám định ADN – GatGroup là 1 trong 3 đơn vị thực hiện đề án 150 của Thủ tướng Chính phủ và là đơn vị giám định ADN tại Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn thế giới

Đến với trung tâm quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chuẩn xác cũng như việc đảm bảo pháp lý của kết quả xét nghiệm

Có thể bạn quan tâm >>Bảng giá xét nghiệm ADN<<

Thu mẫu tại nhà tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ. 

Không tính thêm phụ phí ngoài giờ, phụ phí theo mẫu……..!

Dang ky xet nghiem adn

Trả lời