Giam dinh hai cot nguoi than

xet nghiem adn vien cong nghe sinh hoc

Trung tâm Giám định ADN – Viện Công Nghệ Sinh Học là 1 trong 3 đơn vị thực hiện đề án 150 của Thủ tướng Chính phủ được đầu tư trên 200 tỷ đồng nhằm đảm bảo năng lực phân tích 4.000 mẫu/năm và là đơn vị giám định ADN tại Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn thế giới.

Đến với Trung tâm, Quý khách hoàn toàn yên tâm về độ chính xác, bảo mật thông tin, tính chất pháp lý của kết quả xét nghiệm

CƠ SỞ KHOA HỌC

Trong một tế bào người luôn tồn tại song song hai hệ ADN, hệ gen nhân và hệ gen ty thể. Vì có cấu trúc dạng vòng nên ADN ty thể tồn tại bền vững hơn và được bảo toàn tốt trong răng và xương.

ADN ty thể có giá trị trong Khoa học hình sự và giám định hài cốt vì chỉ cần một lượng mẫu rất ít thậm chí hầu hết đã bị biến tính, hư hỏng do điều kiện môi trường vẫn có thể tách chiết được ADN ty thể và nhân bội đạt kết quả phục vụ giám định. Chính vì vậy trong các trường hợp mà mẫu giám định là xương, răng, tóc không còn gốc…vv chỉ có thể giải quyết được bằng giám định.

ADN ty thể di truyền theo dòng ngoại (bà ngoại, dì, mẹ, các cháu gái…).

HƯỚNG DẪN THU MẪU

Mẫu hài cốt:

Thứ tự ưu tiên lấy mẫu như sau:

– Lấy 3 – 5 răng còn nguyên vẹn của bộ hài cốt (ưu tiên răng hàm).

– Trong trường hợp không còn mẫu răng nào, lấy các mẫu xương còn sót lại của bộ hài cốt như xương đùi, cánh tay, bả vai… có kích thước khoảng 3x3cm. Tốt nhất nên lấy các mảnh xương còn mới, nguyên vẹn và cứng chắc (bấm móng tay vào không bị mủn, không bị bể).

Sau khi nhận kết quả giám định, thân nhân sẽ nhận lại mẫu xương răng còn lại, cả mẫu xương răng sau khi giám định.

Mẫu đối chứng:

Thu mẫu những người bên dòng họ ngoại:

– Trực hệ: mẹ, anh chị em ruột

– Không trực hệ: bà ngoại, dì, cậu, các con của dì

– Thu các loại mẫu: máu, niêm mạc miệng, tóc, móng…

Hầu hết các giám định hài cốt đều sử dụng hệ gen ty thể cho việc phân tích. Các kết quả giám định gen ty thể sẽ được kết hợp với những thông tin thu thập được từ thực địa như thông tin phần mộ, thông tin về danh tính …. Từ đó một kết luận về quan hệ huyết thống theo dòng mẹ sẽ được đưa ra.

Mọi thắc mắc Quý khách có thể liên hệ về hotline: 0966.931.929 để được tư vấn miễn phí chi tiết.

Có thể bạn quan tâm >>Bảng giá xét nghiệm ADN<<

chu thich xet nghiem ADN Thu mẫu xét nghiệm ADN tại “TRUNG TÂM” hoặc tại “NHÀ” tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ lễ!

dang ky xet nghiem adn tai tphcm