Trao nhầm con ở Ba Vì: Người mẹ sốc nặng, chưa thể trả con

  • Post author:
  • Post last modified:Tháng Mười 3, 2022
  • Post comments:0 Comments

Chị Vũ Thị Hương – người mẹ trong câu chuyện trao nhầm con xảy ra cách đây 6 năm tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì cho biết, đến bây giờ chị vẫn chưa dám tin đây sự thật. Từ khi có kết quả xét nghiệm ADN, chị suy sụp hoàn toàn và thường xuyên phải nằm viện để truyền nước.

Chia sẻ với PV Dân trí, chị Vũ Thị Hương (SN 1989), người mẹ trong câu chuyện trao nhầm con xảy ra cách đây 6 năm tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì liên tục bật khóc. Người phụ nữ này cho biết, đến bây giờ chị vẫn chưa dám tin đây là sự thật. Gần 3 tháng qua, từ khi có kết quả xét nghiệm ADN, chị Hương suy sụp hoàn toàn và thường xuyên phải nằm viện để truyền nước.

“Tôi chưa thể chấp nhận sự thật ngay lúc này. Suốt 6 năm qua, tôi yêu thương, chăm chút cho con hơn cả bản thân mình, đến một ngày bỗng dưng nhận được thông báo, con không phải là con ruột. Còn nỗi đau nào lớn hơn thế?”, chị Hương nghẹn ngào nói.

Chị Vũ Thị Hương cho biết, bản thân chị chưa thể tin đây là sự thật. Ảnh: Phạm Nhung

Nén xúc động, người phụ nữ này cho biết, cách đây 6 năm vào ngày 1/12/2012, chị hạ sinh người con trai đầu lòng là bé Đoàn Nhật M. tại bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì. Thời điểm đó, khi nữ hộ sinh bế con trao cho gia đình, chị H. phát hiện phần tã lót của con không giống như trước đó nên thắc mắc thì được trả lời chắc nịch: “Đây chắc chắn là con của chị”.

Niềm hạnh phúc khi lần đầu được làm mẹ khiến chị Hương không mảy may nghi ngờ đã có sự nhầm lẫn xảy ra giữa hai đứa trẻ của hai gia đình. Suốt 6 năm qua, người phụ nữ này dành hết sự quan tâm, yêu thương cho cháu Đoàn Nhật M. Tuy nhiên, càng lớn M. càng có nhiều nét khác biệt so với với các thành viên trong nhà.

Trong khi chị Hương và chồng có nước da hơi ngăm đen thì M. lại có nước da trắng, khuôn mặt tròn. Trước sự khác biệt này, nhiều người hàng xóm, họ hàng cũng bắt đầu dị nghị. Đau đớn nhất là nhiều lần chồng chị Hương cũng tuyên bố thẳng: M. không phải là con anh mà con của chị Hương với người người đàn ông khác.

Nhớ lại giai đoạn này, chị Hương bật khóc kể: “Thời điểm đó, tôi cứ mở được trường mầm non nào, chồng tôi lại đến đập phá ngôi trường đó. Anh nói tôi là người phụ nữ không chung thủy, nhiều lần hạ nhục tôi trước mặt đồng nghiệp, bạn bè khiến bản thân tôi suy sụp, đau khổ tột cùng”, chị Hương nói.

Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì – nơi xảy ra sự việc nhầm con hy hữu giữa hai gia đình

Vào năm 2015, chị Hương và chồng chia tay vì những mâu thuẫn không thể hòa giải trong đó chủ yếu là do anh nghi ngờ chị không chung thủy. Sau đó, chị Hương nhận nuôi hai con và thuê trọ ở Hà Nội, đi dạy thuê ở các trường mầm non để trang trải cuộc sống.

Cách đây 3 tháng, chị Hương ngã khuỵa khi nhận được thông báo: cháu M. không phải là con ruột của chị. “Tôi sốc, không thể đứng vững, cảm giác bị tổn thương và đau nhói trong tim. Tại sao ngay sau khi sinh xong không phát hiện để đến bây giờ khi các con đã lớn, mẹ con đã có tình cảm thì sự thật mới được phơi bày?”, chị Hương nức nở.

Cần thời gian để bình tâm, chấp nhận sự thật

Người phụ nữ này cũng cho biết, cháu Đoàn Nhật M. là đứa trẻ rất tình cảm, ngoan và lễ phép. Khi biết được sự thật, chị Hương chưa dám nói với con, tuy nhiên M. cũng đã lờ mờ nhận ra chuyện. “Con lúc nào cũng nói, M. là con của mẹ Hương, con chỉ có một mẹ Hương khiến tim tôi lại đau nhói, phải quay mặt đi để khóc vì thương con quá”, chị Hương nói.

Hiện giờ, M. rất sợ trông thấy người lạ, cháu lúc nào cũng bám mẹ không rời. “Trước đây, tôi bận việc, buổi tối cháu thường lên giường đi ngủ trước nhưng gần đây, cứ phải mẹ lên nằm cùng, ôm tay mẹ mới dám ngủ. Con bảo, sợ mẹ Hương đi mất…”, chị Hương xúc động nói.

Hiện tại dù đã có kết quả ADN nhưng hai cháu bé vẫn chưa được trao trả về gia đình thực sự của mình. Cháu Phùng Thanh H. vẫn đang được gia đình anh Sơn chăm sóc. Ảnh: Phạm Nhung

Sau khi có kết quả ADN chị Hương và gia đình anh Phùng Giang Sơn – người cha có con bị trao nhầm đã nhiều lần gặp gỡ, cho hai đứa trẻ gần gũi. Tuy nhiên do cả hai bé đều đã lớn, rất nhạy cảm nên phải cần thêm thời gian để làm quen, thích nghi.

Trong buổi gặp gỡ gần đây nhất, chị Hương cho biết, cháu M. phản ứng khá dữ dội, con khóc và chưa chịu gọi gia đình anh Sơn là bố mẹ. Theo người phụ nữ này, đây cũng là lý do khiến chị vẫn chưa đồng ý trao trả hai đứa trẻ về gia đình thực sự của mình.

“Thực tâm, đến giờ ngay bản thân tôi cũng chưa thể chấp nhận được sự thật, nữa là các con. Tôi không phải muốn gây khó dễ cho gia đình anh Sơn hay phía bệnh viện mà bản thân tôi muốn có thêm thời gian. Nhìn con ruột của tôi mà anh Sơn đang nuôi nấng tôi cũng xót, cũng thương và cũng muốn đoàn tụ con lắm chứ, nhưng bản thân tôi chưa thể bình tâm. Việc này quá đường đột”, chị Hương nói.

Mới đây, sau khi câu chuyện nhầm con hy hữu của gia đình chị Hương được đăng tải trên mạng xã hội, người chồng cũ của chị cũng đã gọi điện về hỏi thăm tình hình. Tuy nhiên, do sắp làm đám cưới với gia đình mới nên anh cũng khá bận rộn, không có thời gian để giải quyết cùng chị.

Người phụ nữ này khẳng định, sau khi bình tâm, chị sẽ sắp xếp công việc chuyển về sống gần gia đình anh Sơn. Từ đó sẽ cho hai bé tiếp xúc, làm quen với gia đình mới để tránh những tổn thương về tâm lý.

“Tôi mong gia đình anh Sơn hãy hiểu và thông cảm cho tôi. Xin hãy cho tôi và M. có thời gian để chấp nhận sự thật này. M. là người sống tình cảm và cá tính, nếu giao con vào lúc này tôi tin chắc cả hai bé sẽ chưa thể chấp nhận gia đình mới của mình. Nếu vẫn cố tình giao, các cháu có thể phản ứng, thậm chí trong trường hợp xấu nhất là bỏ nhà đi”, chị Hương nói.

Nguồn: dantri.com.vn

 >> Vụ trao nhầm con cách đây 6 năm ở Ba Vì: Hai nữ hộ sinh nói gì?
 >> Nỗi đau xé lòng của hai gia đình có con bị trao nhầm cách đây 6 năm tại Ba Vì

Trung tâm giám định ADN – ATGGroup là 1 trong 3 đơn vị thực hiện đề án 150 của Thủ tướng Chính phủ và là đơn vị giám định ADN tại Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn thế giới

Đến với trung tâm quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chuẩn xác cũng như việc đảm bảo pháp lý của kết quả xét nghiệm.

Có thể bạn quan tâm >>Bảng giá xét nghiệm ADN<<

Thu mẫu tại nhà tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ. 

Không tính thêm phụ phí ngoài giờ, phụ phí theo mẫu……..!

Dang ky xet nghiem adn

Trả lời