Lập Bản Đồ ADN Để Kiểm Soát Bệnh Ung Thư

  • Post author:
  • Post last modified:Tháng Mười 3, 2022
  • Post comments:0 Comments

Ung thư là một căn bệnh nan y đã khiến cho các nhà nghiên cứu gặp nhiều khó khăn trong việc tầm soát và tìm ra phương pháp điều trị. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu ung thư ở London nước Anh dự đoán rằng ung thư sẽ sớm trở thành căn bệnh có thể kiểm soát khi xác định được bản đồ ADN của các khối u.

Hiện nay, các chuyên gia nghiên cứu này đang tiến hành dự án xây dựng hồ sơ di truyền của bệnh ung thư. Theo đó, họ sẽ xác định bản đồ ADN của các khối u, mã di truyền và trình tự sắp xếp của chúng. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để kê chính xác loại thuốc cần dùng và kiểm soát căn bệnh.

Kỹ thuật này sẽ là một bước quan trọng giúp một số bệnh ung thư trở thành bệnh mãn tính, thay vì là bệnh nguy hiểm chết người như hiện nay.

Giáo sư Alan Ashworth, Viện trưởng Viện Nghiên cứu ung thư của nước này cho biết hồ sơ di truyền của các khối u sẽ giúp xác định gen nào là nguyên nhân gây bệnh, đồng thời có thể giúp phát triển các loại thuốc mới nhanh chóng hơn và ít tốn kém hơn.

Để phòng tránh trường hợp kháng thuốc có thể xảy ra, các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu ung thư cũng đang phát triển một phương pháp xét nghiệm máu nhằm kiểm tra ADN của khối u, thay vì phải làm sinh thiết nhiều lần, gây đau đớn cho bệnh nhân.

Trung tâm giám định ADN – ATGGroup là 1 trong 3 đơn vị thực hiện đề án 150 của Thủ tướng Chính phủ và là đơn vị giám định ADN tại Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn thế giới

Đến với trung tâm quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chuẩn xác cũng như việc đảm bảo pháp lý của kết quả xét nghiệm

Có thể bạn quan tâm >>Bảng giá xét nghiệm ADN<<

Thu mẫu tại nhà tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ. 

Không tính thêm phụ phí ngoài giờ, phụ phí theo mẫu……..!

Dang ky xet nghiem adn

Trả lời