Phát hiện 5 Gen biến thể liên quan đến ung thư tiền liệt tuyến

  • Post author:
  • Post last modified:Tháng Mười 3, 2022
  • Post comments:0 Comments

Nhóm các nhà khoa học Mỹ-Thụy Điển vừa công bố kết quả công trình khoa học, cho biết họ đã tìm ra 5 biến thể gen có liên quan mật thiết đến bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Năm biến thể gen mới là LEPR, RNASEL, IL4, CRY1 và ARVCF, chúng đều là những dạng nucleotide đơn hay những biến thể như SNPs, DNA đều có liên quan đến bệnh ung thư tiền liệt tuyến.  

Trưởng nhóm nghiên cứu, nhà khoa học Janet Stanford thuộc Trung tâm Ung bướu Fred Hutchinson, cho biết họ đã chọn nghiên cứu biến thể gen SNP vì nó đóng vai trò chủ chốt trong biến đổi sinh học liên quan đến quá trình phát triển của bệnh như nhiễm trùng, sản xuất steroid-hormone và trao đổi chất, phục hồi gen ADN…

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phân tích ADN trong các mẫu máu của 1.309 bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến trong độ tuổi từ 35 đến 74, và họ đã tìm thấy 22 gen biến thể SNP được khẳng định là có liên quan mật thiết đến các ca tử vong vì bệnh này.

Khảo sát sâu hơn đối với 22 biến thể gen SNP của các nhóm bệnh nhân bị bệnh này tại Thụy Điển có cùng các thông số tham chiếu, các nhà nghiên cứu đã chọn ra 5 biến thể gen SNP có ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển của bệnh.

Hàng năm, bệnh ung thư tiền liệt tuyến đã cướp đi sinh mạng của hơn 32.000 bệnh nhân nam tại Mỹ. Mỗi năm lại có hơn 240.000 trường hợp mắc bệnh mới. Chi phí điều trị căn bệnh này ở giai đoạn đầu lên tới 3 tỷ USD/năm.

Trung tâm giám định ADN – ATGGroup là 1 trong 3 đơn vị thực hiện đề án 150 của Thủ tướng Chính phủ và là đơn vị giám định ADN tại Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn thế giới

Đến với trung tâm quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chuẩn xác cũng như việc đảm bảo pháp lý của kết quả xét nghiệm

Có thể bạn quan tấm >>Bảng giá xét nghiệm ADN<<

Thu mẫu tại nhà tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ. 

Không tính thêm phụ phí ngoài giờ, phụ phí theo mẫu……..!

Dang ky xet nghiem adn

Trả lời