Phát hiện ADN người trong xúc xích của Mỹ

  • Post author:
  • Post last modified:Tháng Mười 3, 2022
  • Post comments:0 Comments

Sử dụng công nghệ phân tích thực phẩm mới, Clear Lab phát hiện ra rằng nhiều loại “xúc xích chay” thực ra có chứa thịt, và điều khiến mọi người ngạc nhiên nhất là một số xúc xích còn chứa cả ADN của người.

Hot dog là một trong những món ăn nhanh phổ biến và được ưa chuộng nhất tại Hoa Kỳ, nhưng theo những phân tích thực phẩm cấp độ phân tử cho thấy nhiều loại xúc xích được sử dụng trong món ăn này có chứa một hàm lượng ADN của người nhất định.

Clear Lab, công ty phân tích thành phần thực phẩm tại Hoa Kỳ, mới đây đã công bố những phát hiện gây chấn động về các loại xúc xích phổ biến ở Mỹ, khiến một số “tín đồ xúc xích” có thể rùng mình về loại thực phẩm này. Théo báo cáo của họ, trong số 345 mẫu xúc xích của 75 thương hiệu khác nhau trên thị trường Mỹ, và kết luận rằng 14,4% trong số đó có vấn đề. Sử dụng công nghệ phân tích thực phẩm mới, Clear Lab phát hiện ra rằng nhiều loại “xúc xích chay” thực ra có chứa thịt, và điều khiến mọi người ngạc nhiên nhất là một số xúc xích còn chứa cả ADN của người.

Phân tích ở cấp độ phân tử của phòng thí nghiệm chỉ ra nhiều loại xúc xích chay ở Mỹ chứa khoảng 2% ADN của người, trong khi một số loại khác chứa hàm lượng chất gây nghiện hoặc gây dị ứng nhỏ mà các cách kiểm tra an toàn thực phẩm thông thường không phát hiện được. Clear Lab không nói rõ vì sao ADN của người lại có thể xuất hiện trong xúc xích. Cũng theo Clear Lab, 3% số xúc xích được cho là không chứa thịt lợn trên thị trường Mỹ thực ra lại có thành phần thịt lợn, và nhiều loại xúc xích chay có hàm lượng protein vượt quá mức cho phép, thậm chí có cả nhiều loại thịt khác nhau trong đó.

Trước đó, năm 2009, Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kì đã ban hành một bản báo cáo, dựa trên hơn 7.000 nghiên cứu khoa học, khẳng định rằng cứ 50 gam phần ăn thịt chế biến sẵn được hấp thụ (50 gam là khoảng 2 xúc xích) lại làm tăng nguy cơ bị ung thư ruột lên 21%. Tuy nhiên, các cảnh báo không hề khiến người Mỹ dừng tiêu thụ thức ăn quen thuộc của mình. Theo Hội đồng Xúc xích và Nước sốt Quốc gia Mỹ, người dân nước này tiêu thụ khoảng 20 tỷ xúc xích mỗi năm, với chi phí trung bình là 2,5 tỷ USD.

Xúc xích còn là nguyên nhân gây ra 17% trong số tổng tỷ lệ mắc phải chứng nghẹt thở liên quan đến trẻ em và chúng khiến cho 80 trẻ em tử vong mỗi năm. Thông tin này càng làm nóng thêm câu chuyện về xúc xích khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa mới công bố nghiên cứu, những loại thịt đã qua chế biến như xúc xích có thể tăng nguy cơ gây ung thư đại tràng.

Xúc xích là một loại thực phẩm chế biến từ thịt (thông thường và chủ yếu là thịt heo) bằng phương pháp dồi (nhồi thịt và dồn vào một bì) kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia…. Đây cũng là một trong những món ăn lâu đời nhất mà con người đã tạo ra trong quá trình bảo quản và lưu trữ thực phẩm ằng phương pháp hong khói, phơi khô, ủ muối hoặc hấp chín. Xúc xích được phân biệt hai loại chính là xúc xích khô và xúc xích tươi. Xúc xích khô là loại xúc xích vẫn quen gọi là xúc xích hun khói. Còn xúc xích tươi là loại xúc xích được làm thành hình nhưng chưa qua chế biến.

Trung tâm giám định ADN – ATGGroup là 1 trong 3 đơn vị thực hiện đề án 150 của Thủ tướng Chính phủ và là đơn vị giám định ADN tại Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn thế giới

Đến với trung tâm quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chuẩn xác cũng như việc đảm bảo pháp lý của kết quả xét nghiệm

Có thể bạn quan tâm >>Bảng giá xét nghiệm ADN<<

Thu mẫu tại nhà tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ. 

Không tính thêm phụ phí ngoài giờ, phụ phí theo mẫu……..!

Dang ky xet nghiem adn

Trả lời