Tôi có nên kiểm tra ADN của đứa con không?

  • Post author:
  • Post last modified:Tháng Mười 3, 2022
  • Post comments:0 Comments

Cháu Vỹ không hề giống tôi bất cứ điểm nào. Tôi và vợ cao ráo bao nhiêu thì cháu lại thấp bấy nhiêu. Tính cách của cháu cũng khác hẳn mọi người trong gia đình.

Đã nhiều lần tôi suy nghĩ mông lung, trăn trở rồi lại an ủi không có chuyện như thế xảy ra với mình. Tôi cố gạt đi và bỏ quên mọi chuyện.
Nhưng mấy hôm rồi, đọc các bài báo phản ánh hết đàn ông Trung Quốc đến Việt Nam nuôi con “tu hú” với nhiều câu chuyện có thật khiến tôi chột dạ và ngẫm lại câu chuyện của mình. Tôi cảm thấy băn khoăn quá nên quyết định viết tâm sự này gửi quý báo và nhờ bạn đọc chia sẻ giúp tôi. Tôi và vợ đã ngoài 50 tuổi. Chúng tôi có hai đứa con, trai đầu, gái sau. Chúng đều đến tuổi trưởng thành. Vợ chồng lấy nhau năm tôi 26 tuổi. Hai năm sau vẫn chưa có con nên khá lo lắng. Đúng lúc ấy tôi được cử đi học ở nước ngoài ba năm. Tạm gác chuyện con cái, tôi đi được một năm thì về phép ba tháng ở nhà.
Sau thời gian về phép đó, vợ tôi có thai. Nhận tin của vợ, tôi mừng lắm. Hết hai năm tiếp tôi trở về thì cháu Vỹ, con trai tôi, đã hơn một tuổi và bắt đầu biết nói. Bốn năm sau, vợ tôi sinh cháu thứ hai là con gái. Và một lần tiếp đó, vợ tôi chửa ngoài dạ con bị biến chứng mất khả năng sinh đẻ.
Cuộc sống gia đình luôn hòa thuận đầm ấm, chúng tôi nuôi bọn trẻ khôn lớn trưởng trành. Chỉ có một điều tôi thắc mắc là hai đứa con của chúng tôi khác nhau hoàn toàn. Cháu Chi là con gái thì giống tôi đặc sệt về hình thức và tính cách, ai gặp cũng công nhận.
Còn cháu Vỹ thì không hề giống tôi bất cứ điểm nào. Tôi và vợ cao ráo bao nhiêu, cháu thấp bấy nhiêu. Chỉ có một hai điểm trên khuôn mặt là giống mẹ. Hình thức đã vậy, tính cách thì khác hẳn mọi người còn lại trong gia đình. Dẫu biết, cha sinh con trời sinh tính nhưng tôi cũng lấy làm lạ lùng.
Cũng vì tính cách cháu như vậy nên hai bố con không hợp nhau. Bây giờ cháu đã lớn, tôi cũng ít khi nói chuyện với cháu. Vỹ lầm lỳ, ương ngạnh và khá cứng đầu. Tuy nhiên, sống rất tình cảm. Cháu đã tốt nghiệp đại học, đi làm ổn định. Đầu năm sau, cháu xin phép cưới vợ.
Cô gái mà cháu định cưới thực sự hai vợ chồng tôi không hài lòng và nhiều lần khuyên nhủ cháu nên suy xét cho kỹ. Vì chuyện này mà không khí trong gia đình cũng căng thẳng mấy lần. Cuối cùng, chúng tôi vẫn chấp nhận cho cháu lấy.

Gần đây, chỗ tôi có đợt làm sổ đỏ nhà đất. Cháu thưa chuyện với chúng tôi là sắp tới lấy vợ, sợ vợ không hợp gia đình nên xin ở riêng. Cháu muốn vợ chồng tôi chia cho mảnh đất tiện làm giấy tờ đứng tên cháu nhân lúc có đợt. Tôi không đồng ý, cháu vùng vằng sẽ ra thuê nhà ở riêng. Điều đó khiến tôi rất bực mình.

Dù đã nuôi cháu mấy chục năm nhưng trong tôi luôn bị ám ảnh bởi thắc mắc, trêu đùa của vài người bạn, người thân. Họ nói rằng Vỹ không phải là con trai của tôi. Họ viện lý do nọ kia làm dẫn chứng và tôi phản ứng ra mồm nhưng trong bụng cũng suy ngẫm và hồ nghi. Trong nhiều cuộc nhậu, họ trêu tôi “chưa biết chừng chỉ được tráng men thằng cu Vỹ”.

Tôi là người hiền lành, yêu vợ. Tôi chưa bao giờ nghi ngờ vợ, bao năm sống với nhau, chúng tôi cũng không hề to tiếng. Từng ấy năm tuổi trẻ không sao, chả nhẽ bây giờ về già lại sinh chuyện nghi kỵ, bới móc ư?
Nhưng mấy câu chuyện ở trung tâm xét nghiệm ADN kia cứ sờ sờ trước mắt tôi. Những người mắc phải cũng có nhiều điểm giống tôi. Điều đó thôi thúc, khiến tôi không thể ngồi yên.
Vỹ đã lớn, bảo nó đi kiểm tra ADN bây giờ tất phải có lý do. Nếu nó đúng là con tôi, điều đó quá tốt song tôi sẽ trở thành người thế nào trong mắt vợ? Một người bố chả ra gì, nghi ngờ ngay chính cả vợ và giọt máu của mình.
Nếu Vỹ không phải là con tôi, một sự thật nghiệt ngã hiện ra. Tôi sẽ phải đối mặt với viễn cảnh vô cùng u ám. Liệu tôi có đủ sức để vượt qua và làm lại.
Không đi kiểm tra nữa? Tôi sẽ phải sống trong day dứt đến tận lúc cuối đời ư, cháu chắt có phải dòng họ đích thực của tôi không? Có đúng người nối dõi tông đường, thắp hương cho tổ tiên hay không?

Đau khổ hơn cả là  mình lại nằm trong số người “nuôi con tu hú”?

Trung tâm giám định ADN – ATGGroup là 1 trong 3 đơn vị thực hiện đề án 150 của Thủ tướng Chính phủ và là đơn vị giám định ADN tại Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn thế giới

Đến với trung tâm quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chuẩn xác cũng như việc đảm bảo pháp lý của kết quả xét nghiệm

Có thể bạn quan tâm >>Bảng giá xét nghiệm ADN<<

Thu mẫu tại nhà tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ. 

Không tính thêm phụ phí ngoài giờ, phụ phí theo mẫu……..!

Dang ky xet nghiem adn

Trả lời