Một ngày Chủ nhật vào lúc 22 giờ, chúng tôi nhận được một cuộc điện thoại. Người ở đầu dây bên kia có giọng nói run rẩy của một cô gái trẻ. Cô tên là Ngọc Hiền (25 tuổi, ở Bình Phước): “Em xin anh, nếu chồng em biết đứa trẻ không phải là con của anh ấy, em chỉ có nước chết thôi. Anh giúp em, em sẽ dành cả đời để tạ ơn anh, bao nhiêu cũng được anh ạ. Mẹ em bị bệnh tim, bà mà biết sự thật thì chết mất!”, giọng cô gái khẩn khoản. Chuyện này với chúng tôi không còn gì là xa lạ. Không ít người đã tìm mọi cách mua chuộc kết quả xét nghiệm ADN. Ngọc Hiền là người đã cùng chồng và con trước đó đã đến Trung Tâm Xét Nghiệm và Phân Tích ADN. Chúng tôi vẫn nhớ như in ánh mắt cầu cứu của cô gái.
Thế rồi, vị khách đầu tiên mà Trung tâm đón vào sáng hôm sau là một nam thanh niên. Anh mang đến hai mẫu tóc được bọc cẩn thận, điền tên bố, tên con rõ ràng và đề nghị nhận kết quả mức nhanh nhất (4 giờ) và cũng ghi luôn tên người được ủy quyền nhận kết quả là Ngọc Hiền. Chúng tôi đọc kỹ tờ đơn đề nghị xét nghiệm ADN, nhớ rất rõ những cái tên quen thuộc Ngọc Hiền được nhắc đến hôm qua. 12h, Hòa đến nhận kết quả.
Thấy Hiền vẫn chưa hiểu, chúng tôi phân tích thêm: “Nhiều người vẫn tưởng gene của bố và con hoàn toàn giống nhau. Nhưng không phải thế, một bảng kết quả xét nghiệm ADN bao giờ cũng có nhiều cột, mỗi cột thể hiện cho một gene và đều có hai con số. Người con phải lấy một con số từ bố và một số từ mẹ. Chỉ có thể xác định quan hệ bố – con khi tờ kết quả thể hiện mỗi cột của con đều có một con số giống hệt con số trong cột tương ứng của bố. Chỉ cần một cột nào đó không đáp ứng được điều này thì không phải là hai bố con. Ngược lại, hai người có các con số giống hệt nhau như trường hợp của em cũng không thể là hai bố con”.“Anh ơi, em tưởng hai người có gene hoàn toàn trùng nhau thì phải kết luận là hai bố con chứ?”, Ngọc Hiền ngạc nhiên hỏi. “Có đứa trẻ nào sinh ra chỉ từ một mẹ không? Chắc chắn là không. Đứa trẻ nào cũng phải mang gene của cha và mẹ. Nếu gene của hai bố con giống nhau, chỉ có trường hợp người bố tự mang thai, tự sinh em bé. Điều này là không thể. Hai mẫu tóc sáng nay được chồng mang đến thực chất là do cô vợ muốn Trung tâm kết luận hai người này là bố con nên đã nhổ tóc của anh chồng rồi chia ra làm đôi để chồng mang đến đây xét nghiệm. Ấu trĩ quá!”, chúng tôi phân tích.
Chúng tôi trình bày: “Nhiều người với hy vọng có kết quả như mong muốn đã tìm cách tráo mẫu. Nếu không được, họ lại tìm cách mua chuộc, như chị Hiền nói ở trên. Tiền trăm triệu đồng, thậm chí là tiền tỉ đều có hết”. Trong điện thoại của chúng tôi còn giữ lại một đoạn ghi âm của cuộc gọi vừa diễn ra đầu tuần này. Người đàn ông trong điện thoại nói giọng Bắc: “Hôm qua, một người bạn của em đi xét nghiệm ADN, kết quả đứa trẻ không phải là con của chồng cô ấy. Em sợ đứa trẻ bị giết mất anh ơi! Anh giúp em sửa kết quả là “có”, em gửi anh 500 triệu đồng!”.
Khi không mua chuộc được, có người còn đe dọa, nếu không sửa kết quả như họ mong muốn, họ sẽ đến nhà riêng, rồi sẽ phá tan trung tâm… Nhưng chúng tôi kiên định, bởi nếu không làm đúng, tự khắc trung tâm sẽ bị phá sản, không cần bàn tay can thiệp của ai, còn nếu làm đúng, không ai có thể thay đổi được sự thật.
Mỗi khách hàng tới đây đều có hoàn cảnh, số phận đặc biệt khiến ngay cả người làm công tác khoa học cũng trăn trở. Với công nghệ phân tích ADN, có những kết quả có thể làm vợ chồng rạn vỡ hay một người đang có tất cả bỗng mất hết khi sự thật giấu kín bị bại lộ, nhưng cũng có kết quả mang lại sự hàn gắn, minh oan cho những người bị hiểu lầm.
Trung tâm giám định ADN – ATGGroup là 1 trong 3 đơn vị thực hiện đề án 150 của Thủ tướng Chính phủ và là đơn vị giám định ADN tại Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn thế giới
Đến với trung tâm quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chuẩn xác cũng như việc đảm bảo pháp lý của kết quả xét nghiệm.
Có thể bạn quan tâm >>Bảng giá xét nghiệm ADN<<
Thu mẫu tại nhà tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ.
Không tính thêm phụ phí ngoài giờ, phụ phí theo mẫu……..!