xet nghiem adn cha con nhu the nao

Xét nghiệm ADN cha con là gì?

Xét nghiệm ADN cha con là phương pháp phân tích cấu trúc gen di truyền của người bố (giả định) và người con, để làm rõ mối quan hệ huyết thống cha con.

Theo di truyền học, mỗi người sinh ra đều được thừa hưởng một nửa gen từ bố và một nửa gen từ mẹ. Do vậy việc xét nghiệm ADN cha con là xem ADN của người con có được thừa hưởng từ người bố (giả định hay không).

Có thể bạn muốn xem >>> ADN là gì ? Tại sao xét nghiệm ADN thì biết quan hệ huyết thống<<<

Xét nghiệm ADN cha con có chính xác không?

Xét nghiệm ADN là phương pháp xác định mối quan hệ huyết thống cha con chính xác nhất hiện nay. Nếu kết quả của quá trình xét nghiệm ADN xác định có ít nhất 2 gen của người con và người bố (giả định) không khớp nhau, thì 100% không có mối quan hệ huyết thống. Ngược lại ADN của người bố (giả định) và người con khớp nhau trong từng gen thì 99,999% – 99,9999% 2 người này có huyết thống cha con.

Xét nghiệm ADN cha con cần những gì?

Xét nghiệm ADN có thể thực hiện với nhiều tế bào khác nhau như: tế bào máu, tóc (có chân tóc), móng tay, móng chân, niêm mạc, cuống rốn, nước ối, tinh dịch… . Tất cả đều có độ chính xác như nhau. Việc thực hiện lấy mẫu có thể được thực hiện tại nhà (tuân theo hướng dẫn của trung tâm) hoặc tại bệnh viện và các đơn vị thu mẫu của Trung tâm.

Đối với trẻ chưa sinh cũng có thể tham gia việc xét nghiệm adn cha con, nên việc xét nghiệm ADN không bị giới hạn lứa tuổi. Lượng mẫu cần thiết để phục vụ xét nghiệm rất nhỏ dù chỉ 1/4 giọt máu, 1 mẫu nhỏ cuống rốn…

Quý khách muốn Xét nghiệm ADN cha con, chỉ cần để lại thông tin: Tên, số điện thoại, sẽ có chuyên viên tư vấn của trung tâm chủ động gọi lại tư vấn giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách về vấn đề xét nghiệm ADN.

Trung tâm giám định ADN – Viện Công Nghệ Sinh Học là 1 trong 3 đơn vị thực hiện đề án 150 của Thủ tướng Chính phủ và là đơn vị giám định ADN tại Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn thế giới

Đến với trung tâm quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chuẩn xác cũng như việc đảm bảo pháp lý của kết quả xét nghiệm

Có thể bạn quan tâm >>Bảng giá xét nghiệm ADN<<

dang ky xet nghiem adn tai tphcm