Xét nghiệm ADN phân chó để phạt chủ nuôi

  • Post author:
  • Post last modified:Tháng Mười 3, 2022
  • Post comments:0 Comments

Để đối phó với tình trạng Napoli bị “tấn công” bởi một làn sóng phân chó đầy rẫy ở khu trung tâm và vùng phụ cận, trong đó có rất nhiều danh thắng nổi tiếng, chính quyền thành phố này đã thực hiện một chiến dịch đang gây tranh cãi ở đô thị lớn thứ 3 của Italy này: buộc tất cả những người sở hữu chó phải đăng ký mẫu ADN của những con vật bốn chân này.Việc xác định ADN của chó được coi là bước quan trọng trong việc tìm ra thủ phạm của những bãi phân trên đường phố Napoli.Qua việc xét nghiệm phân vương vãi trên đường, người ta sẽ biết con chó nào đã phóng uế ra đường và việc phạt chủ chó vì không dọn dẹp “chiến trường” sẽ được thực hiện một cách nghiêm khắc. Chính quyền thành phố yêu cầu tất cả các chủ chó phải đăng ký.

Ai không đăng ký mẫu ADN sẽ bị phạt từ 20 đến 154 euro. Báo chí Napoli đã gọi chiến dịch này là “một hành động văn minh nhằm tạo lập nếp sống văn minh”, trong khi thị trưởng De Magistris, người đưa ra sáng kiến này khẳng định rằng, quy định mới sẽ góp phần làm cho Napoli trở nên sạch sẽ hơn nhờ ý thức của người dân được nâng cao hơn.

Tuy nhiên, trong một thành phố từ lâu đã quá quen với việc sống “vô tư”, việc áp dụng một hình phạt như vậy và ý tưởng tốt đẹp nhằm giữ gìn cảnh quan sinh thái của Napoli đang gặp phải không ít trở ngại. Rắc rối đầu tiên đến từ cảnh sát giao thông, những người được phân nhiệm vụ “thu hồi” phân chó để đem đi lấy mẫu xét nghiệm. Họ phản đối việc này, cho rằng công việc hàng ngày của họ trên những con đường đã quá nặng nhọc và việc thu nhặt phân chó không phải là việc của họ. Vấn đề tiếp theo đến từ chi phí xét nghiệm.

Mỗi mẫu xét nghiệm sẽ tốn trung bình 300 euro, và sẽ nhân lên thành hàng trăm, hàng nghìn lần theo số mẫu phân chó thu hồi được. Chưa biết ai sẽ trả số tiền xét nghiệm này khi chính quyền thành phố khẳng định rằng đó không phải việc của họ. Trong khi đó, không ít người dân đã lên tiếng trên các diễn đàn mạng, cho rằng đây là việc không thể nào làm nổi, và rằng Napoli còn rất nhiều việc phải làm với những người nghèo neo đơn và những gia đình khó khăn.

Hiện chưa thấy người sở hữu chó nào ở Napoli lên tiếng phản đối hay chấp thuận dự án này của thị trưởng De Magistris. Chỉ biết rằng, Hiệp hội bảo vệ động vật ở Napoli đã kêu gọi những người nuôi chó ở Napoli nên “có trách nhiệm hơn sức khỏe và cảnh quan chung của cộng đồng.”

Được biết, hai năm trước, đảo Capri, một thành phố khác vùng Campania, nơi Napoli là thủ phủ, cũng đã đưa ra yêu cầu về việc thiết lập một ngân hàng dữ liệu ADN của chó và sẽ phạt nặng những ai để chó ị bậy ra đường. Sau một năm, chính quyền đã đạt chỉ tiêu 50% số người có chó ở đây đăng ký và Capri trở nên sạch sẽ nhờ chủ chó tự giác dọn “chiến trường” hơn.

Trung tâm giám định ADN – GatGroup là 1 trong 3 đơn vị thực hiện đề án 150 của Thủ tướng Chính phủ và là đơn vị giám định ADN tại Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn thế giới

Đến với trung tâm quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chuẩn xác cũng như việc đảm bảo pháp lý của kết quả xét nghiệm

Có thể bạn quan tâm >>Bảng giá xét nghiệm ADN<<

Miễn phí lấy mẫu tại nhà tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ. 

Không tính thêm phụ phí ngoài giờ, phụ phí theo mẫu……..!

Dang ky xet nghiem adn

 

Trả lời