Xét nghiệm ADN xác minh huyết thống cha con có chính xác không?

  • Post author:
  • Post last modified:Tháng Mười 3, 2022
  • Post comments:0 Comments

Xét nghiệm ADN xác minh huyết thống cha con

Cơ thể con người chúng ta được cấu tạo bằng khoảng 60.000 – 100.000 tỉ tế bào. Mỗi nhân tế bào đều có chứa chất liệu di truyền ADN (viết tắt từ chữ acid deoxyribonucleic). Nhiễm sắc thể (NST) là vật liệu di truyền ở cấp độ tế bào, có vai trò rất quan trọng trong di truyền. Theo di truyền học, 23 nhiễm sắc thể trong tế bào trứng của người mẹ và 23 nhiễm sắc thể trong tinh trùng của người cha kết hợp với nhau để sinh ra đứa con. 46 nhiễm sắc thể này có trong mỗi tế bào của cơ thể người con, trong đó 23 lấy từ mẹ và 23 lấy từ bố. Xét nghiệm ADN cho phép kiểm tra xem có đúng con lấy ADN từ các nhiễm sắc thể của người cha giả định hay không.

Xét nghiệm ADN cha con có chính xác không?

Xét nghiệm ADN là cách xác minh mối quan hệ huyết thống chính xác nhất hiện nay. Xét nghiệm ADN cha con thường cần trong những trường hợp nhận con, thụ tinh trong ống nghiệm, làm giấy khai sinh cho con khi chưa làm giấy đăng ký kết hôn, hoặc vì các lý do cá nhân khác. Xét nghiệm này nhằm mục đích chứng minh một người đàn ông có phải là cha ruột của đứa trẻ hay không. Quá trình được thực hiện bằng cách so sánh thông tin ADN của đứa bé với ADN cha giả định.

Thực tế, xét nghiệm huyết thống cha con có thể thực hiện được mà không cần sự hiện diện của người mẹ. Nếu như các mẫu ADN của bố nghi vấn và con không khớp với nhau thì loại trừ hoàn toàn khả năng người đàn ông đó là bố của đứa bé. Nếu các mẫu khớp với nhau thì có thể khẳng định người đàn ông đó chính là cha ruột.

Xét nghiệm ADN cha con cần những gì?

Xét nghiệm huyết thống có thể tiến hành với nhiều loại tế bào như máu, tế bào má, mẫu mô, móng tay, chân tóc, cuống rốn… Tất cả có cùng độ chính xác như nhau, vì mọi tế bào trong cùng một cơ thể đều có cùng một loại ADN. Người yêu cầu xét nghiệm có thể tự lấy mẫu theo sự hướng dẫn của các chuyên gia. Đó có thể là mẫu nước bọt, móng tay hoặc móng chân, từ 3 đến 5 chân tóc (không phải tóc cắt bằng kéo), cuống rốn, bàn chải đánh răng, bao cao su và nhiều vật thể khác tùy theo trường hợp.

Thời gian có kết quả xét nghiệm ADN cha con

Thời gian từ khi nhận mẫu đến lúc trả kết quả thường là 1 – 2 ngày kể từ thời gian nhận mẫu. Tất cả thông tin cá nhân quý khách cũng như kết quả xét nghiệm đều được bảo mật 1 cách tuyệt đối.

Trung tâm giám định ADN – ATGGroup là 1 trong 3 đơn vị thực hiện đề án 150 của Thủ tướng Chính phủ và là đơn vị giám định ADN tại Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn thế giới

Đến với trung tâm quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính chuẩn xác cũng như việc đảm bảo pháp lý của kết quả xét nghiệm

Có thể bạn quan tâm >>Bảng giá xét nghiệm ADN<<

Thu mẫu tại nhà tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ lễ.

dang ky xet nghiem adn tai tphcm

Trả lời